0918415277 0918255499
Trang chủ>Tin tức>Lĩnh vực tố tụng>Các vụ việc, vụ án Hình sự

Vụ ông Chấn: Lời khai rợn người của hung thủ

26/10/2013 25

Vụ ông Chấn: Lời khai rợn người của hung thủ

Sự kiện: Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang

Lời khai của hung thủ Lý Nguyễn Chung trong vụ án oan 10 năm của ông Nguyễn Thanh Chấn khiến người thực thi pháp luật không khỏi “rợn tóc gáy”.

Mới đây, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có kết luận điều tra về quá trình phạm tội ghê rợn của Lý Nguyễn Chung, hung thủ thật sự trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn động trời…

Khi hung thủ Lý Nguyễn Chung ra đầu thú thì ông Nguyễn Thanh Chấn sau 10 năm tù oan được thả tự do. Lời khai của Chung tại cơ quan điều tra (CQĐT) khiến người thực thi pháp luật không khỏi “rợn tóc gáy”. Chưa đầy 16 tuổi, nhưng Chung đã thực hiện hành vi phạm tội tới cùng.

Hé lộ những tình tiết từng chìm trong bóng tối

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có kết luận điều tra về đối tượng Lý Nguyễn Chung (SN 1988,  trú tại thôn Đoàn Kết, xã Eaka Mút, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk) về các tội: Giết người; Cướp tài sản được quy định tại Điều 93, Điều 133 Bộ luật Hình sự.

Trở lại vụ án cách đây 11 năm, theo đó, khoảng 22h ngày 15/8/2003, Nguyễn Hữu Thanh (SN 1989) và Hoàng Văn Mạnh (SN 1990) đều trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trên đường đi chơi về qua nhà chị Nguyễn Thị H. (SN 1972) ở cùng thôn thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nên đã gọi chị H., nhưng không thấy chị H. trả lời. Thanh chạy đến nhà bà Nguyễn Thị Hội, là mẹ đẻ của chị H. và cùng bà Hội quay sang nhà chị H. thì phát hiện chị H. đã chết trên nền nhà. Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã đến bảo vệ hiện trường; tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra, xác minh vụ việc.

1407853003-vu-ong-chan1 3[1]

Bị can Lý Nguyễn Chung.

Theo bản kết luận điều tra C44 – P3 Bộ Công an: Chiều ngày 15/8/2003, ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961), trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang cùng bà Nguyễn Thị Chiến (SN 1965, là vợ ông Chấn) bán hàng tại quán của gia đình ở giáp sân bóng thôn Me.

Đến khoảng 19h cùng ngày, bà Chiến bảo ông Chấn đi xin nước về để muối cà pháo. Ông Chấn lấy xe đạp nữ thống nhất của gia đình buộc hai thùng nhựa đằng sau xe, rồi đạp xe đến nhà vợ chồng chị Hoàng Thị Viển, anh Thân Văn Bảo, ở cùng thôn để xin nước, khi đi ngang qua nhà chị Nguyễn Thị H., ở cùng thôn, ông Chấn nhìn vào nhà thấy cửa trước nhà chị H. mở to, trong nhà bật điện sáng, chị H. đang bế con ở sân sau, lúc đó là mấy giờ thì ông Chấn không biết… Bán hàng một lúc, khi thấy quán ít khách, ông Chấn bảo vợ ở lại quán trông hàng còn ông Chấn về nhà ăn cơm trước.

Căn cứ kết quả điều tra, kết luận giám định xác định dấu vết đường vân chân dính máu tại hiện trường không phải của ông Nguyễn Thanh Chấn. Lời khai của ông Chấn và một số nhân chứng có đủ cơ sở khẳng định ông Nguyễn Thanh Chấn không phạm tội giết chị Nguyễn Thị H. vào đêm 15/8/2003.

Ngày 25/01/2014, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định đình chỉ điều tra bị can số 01/C44-P3 đối với ông Nguyễn Thanh Chấn về tội Giết người.

 1407853003-vu-ong-chan2 3 [1]

Ông Nguyễn Thanh Chấn thắp hương trước bàn thờ tổ tiên ngày trở về.

Có lẽ vụ án sẽ vĩnh viễn đi vào ngõ cụt, nếu như không có sự mâu thuẫn giữa ông Lý Nguyễn Chúc và bà Nguyễn Thị Lành là bố đẻ và mẹ kế của Lý Nguyễn Chung. Việc Lý Nguyễn Chung giết người chỉ có bố đẻ và mẹ kế biết, nhưng do vợ chồng có mâu thuẫn với nhau, bà mẹ kế đã moi móc chuyện cũ và chân tướng Chung bị lộ.

Từ thông tin bị lộ ra, cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cùng lực lượng công an xã đã làm một cuộc điều tra lại toàn bộ sự việc và lấy ý kiến của nhiều nhân chứng. Ngày 15/10/2013, sau khi được chính quyền và gia đình khuyên, đối tượng Lý Nguyễn Chung đã ra đầu thú và khai nhận đã thực hiện hành vi giết chị Nguyễn Thị H. vào tối ngày 15/8/2003 để cướp tài sản.

Phạm tội đến cùng, giết người cướp tài sản

Tại cơ quan điều tra, Lý Nguyễn Chung khai: Ngày 15/8/2003, Chung đi từ nhà mình đến quán nhà chị Nguyễn Thị H. để mua dầu gội đầu. Khi đi Chung mặc quần soóc màu đỏ, áo phông cộc tay, chân đi dép lê và giấu một con dao bấm do Trung Quốc sản xuất ở túi soóc phía sau, bên phải.

Khi đến quán nhà chị H. là khoảng gần 19h30, Chung thấy cửa quán mở, đèn điện bật sáng, chị H. đang ngồi gần giường ngủ phía trong nhà. Chung đứng ở gần tủ bán hàng nói với chị H.: “Chị ơi bán cho em gói dầu gội đầu”. Chị H. nghe thấy Chung gọi liền đi ra để bán hàng. Lúc này, Chung nhìn thấy trong tủ kính bán hàng tạp hoá có một chiếc hộp đựng tiền, Chung nảy sinh ý định giết chị H. để lấy tiền.

Khi chị H. đi ra lấy dầu gội đầu, Chung liền dùng tay phải rút con dao bấm trong túi quần phía sau ra, đâm thẳng vào bụng chị H. rồi rút dao ra. Bị đâm, chị H. liền chửi Chung: “Đ.mẹ thằng Chung thổ, con nhà Chúc Lành” và quay người vào trong nhà định bỏ chạy. Chung liền lao đến dùng tay trái quàng ra phía trước, giữ cổ, vai chị H.. Chị H. cố gắng đi dần về phía trong nhà, còn Chung tay trái vẫn giữ và đi theo sau chị H., tay phải cầm dao đâm liên tiếp vào phía trước ngực, mặt chị H. (Chung không nhớ đâm bao nhiêu nhát).

Trong khi vật lộn, chị H. liền vùng mạnh nên tay trái Chung không giữ được chị H. nữa, Chung tiếp tục dùng dao đâm về phía chị H., nhưng do lưỡi dao bị gãy nên Chung buông dao cho rơi xuống nền nhà và lao đến dùng hai tay ôm người chị H. rồi vật ngửa chị H. nằm xuống nền nhà. Lúc này, có anh Nguyễn Văn An (SN 1984) và anh Lê Văn Giới, (SN 1984), trú tại xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam (là công nhân đang xây dựng mương nước ở thôn Me) đi xe đạp qua nhà chị H. thấy Chung đang đánh chị H. nhưng do nghĩ là vợ chồng đánh nhau nên anh An và Giới đi tiếp, không dừng lại.

Sau khi túm vai, đập đầu chị H. xuống nền nhà, Chung thấy một vỏ chai bia để ở gầm giường. Chung dùng tay phải cầm vào phần cổ chai bia rồi đập 1 nhát giường làm vỏ chai bia bị vỡ. Chị H. nghiêng người sang phải, vùng dậy chạy khom người về phía cửa hậu và kêu: Giết người, giết người (tiếng kêu nhỏ và yếu dần). Chung tiếp tục dùng chân phải đá liên tiếp vào đầu chị H. và dùng lòng bàn chân phải đạp lên mặt chị H.. Chung thấy chị H. lúc này đã yếu nhưng vẫn còn thở nên khi nhìn thấy trên giường ngủ có chiếc gối đơn, Chung đi đến lấy chiếc gối đơn quay lại chỗ chị H. nằm, hai chân dạng qua người chị H. rồi dùng hai tay đè chiếc gối lên mặt chị H.. Chị H. giãy giụa rồi không cử động nữa, Chung nghĩ chị H. đã chết nên bỏ tay ra khỏi gối (gối vẫn trên mặt chị H.). Sau khi giết chị H., Chung nhìn thấy bàn tay trái của chị H. có đeo 2 chiếc nhẫn màu vàng ở 2 ngón tay, nên Chung dùng tay tháo 2 chiếc nhẫn, rồi đi về phía cửa ra vào, tắt điện, rồi đóng cửa đi ra về…

Ngày 03/01/2014, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra Quyết định số 01/C44-P3, trưng cầu giám định Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, giám định cơ chế hình thành dấu vết thương tích trên cẳng tay trái của Lý Nguyễn Chung. Ngày 15/01/2014, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an có kết luận: Vùng cẳng tay trái của Lý Nguyễn Chung có hai vết sẹo được hình thành cùng thời điểm từ nhiều năm trước. Do các sẹo đã được hình thành từ lâu nên không đủ cơ sở để xác định chính xác vật gây thương tích và chiều hướng tác động tạo nên…

Hung thủ xin thắp hương cho nạn nhân

Trao đổi với luật sư Hoàng Minh Hiển (đoàn Luật sư TP. Hà Nội) là luật sư chỉ định bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Lý Nguyễn Chung, PV được biết: Ngày 22/5/2014, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tổ chức thực nghiệm điều tra tại nhà ở của nạn nhân Nguyễn Thị H., ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để kiểm tra, đánh giá lời khai của bị can Lý Nguyễn Chung.

Động thái đầu tiên của Chung là xin phép CQĐT được thắp nén hương cho chị H. là nạn nhân mà Chung đã ra tay sát hại cách đây 11 năm. Lý Nguyễn Chung đã thực hiện các tư thế, động tác giết chị H. để cướp tài sản như Chung đã khai, phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi (thương tích có trên cơ thể nạn nhân) và lời khai của nhân chứng Nguyễn Văn An, Lê Văn Giới.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 1. Văn phòng luật sư Tín Phát

Trụ sở chính: 131 Yersin, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0918.415.277 – 0987.332.188 – 0918.255.499

Website: Luatsulamdong.com

Gmail: vplstinphat@gmail.com

 1. Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp

Địa chỉ: Sảnh 1, Tầng trệt Trung tâm Hành chính Tỉnh, số 36 Trần Phú, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0918.415.277 – 0987.332.188 – 0918.255.499

Website: luatsulamdong.com

Email: vanphongtuvandoanhnghiepld@gmail.com

Tư vấn luật, đầu tư, pháp lý, tranh chấp đất đai, thành lập công ty tại Đà Lạt Lâm đồng
 • + Có được kê khai hóa đơn đã quá hạn 6 tháng không?

  1. Hóa đơn quá 6 tháng có được kê khai không? Doanh nghiệp phát hiện hóa đơn bị bỏ sót chưa kê khai thì được kê khai khấu trừ bổ sung trong thời hạn 10

 • + Hợp đồng mua bán, tặng cho tài sản có bắt buộc phải công chứng?

  Câu hỏi của khách hàng: “Vợ chồng tôi có 1 căn nhà nhỏ ở quê. Chúng tôi dự định làm hợp đồng mua bán căn nhà này, thửa vườn đang trồng cà phê và một xe máy, một

 • + Tư vấn xin dự án đầu tư tại Lâm Đồng

  Văn phòng Luật sư Tín Phát chuyên tư vấn về pháp luật, chủ trương, chính sách đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng, các chính sách pháp luật liên quan đến từng lĩnh vực đầu

 • + Những trường hợp dù không có tên trong di chúc vẫn được hưởng thừa kế nhà, đất: Ai cũng nên biết

  Những người hưởng thừa kế không phụ thuộc di chúc Theo quy định pháp luật Việt Nam, nếu người chết để lại di chúc hợp pháp, tài sản của người đó sẽ được chia theo

 • + Thủ tục cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự tại Lâm Đồng

  1. Hồ sơ đề nghị cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự gồm: Lưu ý: Các cơ sở kinh doanh không phải nộp tài liệu quy định tại các điểm a và b

 • + THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

  1.Hồ sơ đăng ký – Tờ khai đăng ký kết hôn;– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp không quá 6 tháng, tính đến ngày tiếp nhận hồ sơ:•

 • + 10 TRƯỜNG HỢP ĐĂNG KÝ BIẾN ĐỘNG ĐẤT ĐAI ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỞ HỮU MỚI (SỔ ĐỎ)

  Hiện nay, vấn đề đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội khi mà sự

 • + ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

  Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Đây là một trong

 • + ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

  Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp

 • + SO SÁNH PHÁ SẢN VÀ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP

  Phá sản và giải thể là hai trong số các hình thức chấm dứt sự tồn tại của một pháp nhân. Nhìn chung, phá sản và giải thể có một số điểm giống nhau nhưng về đặc

 • Tư vấn luật, đầu tư, pháp lý, tranh chấp đất đai, thành lập công ty tại Đà Lạt Lâm đồng
  Chat Zalo Gọi ngay