Trang chủ>Tin tức pháp luật

Lợi ích của doanh nghiệp khi có Luật sư.

25/09/2014 1

Hinh luat su

Lợi ích của doanh nghiệp khi có Luật sư.

Dân gian có câu” Phi thương bất phú”. Quả thực là đúng, từ ngày nền kinh tế nước ta mở cửa, sự thay đổi trong các quy định pháp luật về kinh tế tư nhân đã làm cho nền kinh tế nước ta phát triển rõ rệt. các thương nhân không còn buôn bán nhỏ lẻ, manh mún mà dần dần hình thành nên các hình thức kinh doanh lớn bằng việc đầu tư thành lập các công ty, các hình thức kinh doanh khác.

Khi các công ty được mở ra, điều quan trọng là làm thế nào điều hành được, tìm kiếm thị trường, phát triển doanh thu, lợi nhuận và cuối cùng là tồn tại trong thời gian dài. Quá trình hoạt động các công ty gặp nhiều khó khăn trong các vấn đề liên quan đến pháp luật. các vấn đề về thuế, hợp đồng ký kết với khách hàng…đều cần có sự tham vấn của luật sư. Luật sư đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp trong việc tư vấn cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật. các hợp đồng của doanh nghiệp khi có sự tham vấn của luật sư trở nên hiệu quả. Luật sư giúp cho doanh nghiệp đạt lợi nhuận cao hơn và tránh được các rủi ro về mặt pháp lý.
Tư vấn pháp luật cung cấp thông tin pháp luật, giải thích pháp luật cho doanh nghiệp và định hướng hành vi của doanh nghiệp trong những điều kiện, hoàn cảnh pháp luật đã dự liệu trước. Đây là khả năng của luật sư nhìn thấy sự khác biệt giữa pháp luật với đời sống kinh tế-xã hội và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, luật sư đưa ra những lời khuyên pháp luật nhằm đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích vượt chi phí tư vấn pháp luật, phòng ngừa những tranh chấp và những rủi ro pháp lý khác trong quá trình kinh doanh của họ.

Tư vấn pháp luật còn đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích “siêu tưởng” hơn thế nhưng rất thực tế. Luật sư là người độc lập với doanh nghiệp về tài chính, tổ chức, quản lý và cả tình cảm nên họ có thể hành động trên quan điểm khách quan vô tư. Có những hoàn cảnh do bị chi phối bởi lợi ích cá nhân hoặc do tác động từ bên ngoài…, mà không một thành viên nào của doanh nghiệp có thể xem xét các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp đúng với sự thật bản chất của nó và đưa ra những giải pháp khả thi vì lợi ích của nhiều người. Trong hoàn cảnh đó, luật sư với vị trí độc lập với doanh nghiệp có thể đưa ra những lời khuyên pháp luật đúng đắn nhất.

Vì thế, tư vấn pháp luật có thể khẳng định tính hợp pháp của các quyết định pháp lý của doanh nghiệp và lợi ích do các quyết định đó mang lại.Thực tế cho thấy các doanh nghiệp tranh chấp với nhau nhiều về hợp đồng, bởi trong quá trình soạn thảo hợp đồng cũng như đàm phán ký kết không chặt chẽ tạo ra lỗ hổng và khi phát sinh tranh chấp các doanh nghiệp thường bị thiệt hại. sự thiệt hại ở đây kể cả tài sản và uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp.Cũng có thể thấy các nợ xấu khó đòi của doanh nghiệp cũng phát sinh từ các hợp đồng do không có sự tham vấn của luật sư.
Và trong thực tế hiện nay các chủ doanh nghiệp ở Việt Nam hầu hết còn rất trẻ. Họ có thế mạnh về nguồn lực, về sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt, tìm kiếm thị trường nhưng có một vấn đề quan trọng là họ thường bị vướng trong các vấn đề liên quan đến pháp luật. nhưng các doanh nghiệp ở Việt Nam thường là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong cơ cấu tổ chức ít khi có bộ phận pháp chế của công ty. Điều này làm hạn chế phần nào các doanh nghiệp khi tham gia vào kinh doanh và các giao dịch với đối tác. Có thể thấy thường bị thua trong các tranh chấp với các bên đối tác là nước ngoài bởi các hợp đồng khi ký kết điều khoản không chặt chẽ. Đối với các doanh nghiệp nước ngoài, việc tuân thủ pháp luật thường rất cao. Hầu hết doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đều thuê luật sư; hoặc là luật sư nội bộ hoặc là luật sư của các hãng luật độc lập. Họ hiểu rằng chi phí cho luật sư chính là chi phí được tính vào giá thành sản phẩm. nhưng đối với doanh nghiệp Việt Nam khi vụ việc vỡ lở ra thì mới tìm đến luật sư. Nên việc tìm ra giải pháp để cứu vãn tình thế rất khó. Lúc này doanh nghiệp lại đổ lỗi cho luật sư.
Yêu cầu tuân thủ pháp luật trong kinh doanh, đó là một trong những lý do khiến cho doanh nghiệp ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của việc thuê luật sư. Luật sư được xem như là “ gác cửa” cho doanh nghiệp.“Một sản phẩm mới ra, một kế hoạch đầu tư mới hay một hợp đồng chuẩn bị ký kết đều phải có ý kiến của bộ phận pháp chế.
Trong thực tế cho thấy nhiều cơ hội, ý tưởng kinh doanh của doanh nghiệp bắt nguồn từ pháp luật. sự thay đổi của các quy định pháp luật tạo cơ hội cho doanh nghiệp có thể nắm bắt và phát triển kinh doanh của mình.
Luật sư là người có kiến thức chuyên môn pháp luật, có kỹ năng giải quyết các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp nên hơn ai hết họ hiểu biết pháp luật sâu rộng và nắm bắt những cơ hội kinh doanh nẩy sinh từ pháp luật nhanh nhất. Do vậy, lời khuyên pháp luật của luật sư có thể là lợi thế cạnh tranh và ảnh hưởng đến việc cạnh tranh và ảnh hưởng đến việc hoạch định chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy tìm đến luật sư khi bạn có dự định làm một điều gì đó mà cảm thấy quan ngại về các vấn đề liên quan đến pháp luật.

Mọi chi tiết xin liện hệ:

 1. Văn phòng luật sư Tín Phát

Trụ sở chính: 131 Yersin, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0918.415.277 – 0987.332.188 – 0918.255.499

Website: Luatsulamdong.com

Gmail: vplstinphat@gmail.com

 1. Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp

Địa chỉ: Sảnh 1, Tầng trệt Trung tâm Hành chính Tỉnh, số 36 Trần Phú, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0918.415.277 – 0987.332.188 – 0918.255.499

Website: luatsulamdong.com

Email: vanphongtuvandoanhnghiepld@gmail.com

Tư vấn luật, đầu tư, pháp lý, thành lập doanh nghiệp tại Đà Lạt
 • + GIẤY CHỨNG NHẬN SỞ HỮU CỔ PHẦN

  Văn phòng chúng tôi cung cấp quý doanh nghiệp Mẫu giấy chứng nhận sở hữu cổ phần

 • + GIẤY CHỨNG NHẬN VỐN GÓP

  Để hỗ trợ doanh nghiệp Văn phòng chúng tôi cung cấp mẫu Giấy chứng nhận vốn góp đối với Công ty TNHH

 • + GIẤY CHỨNG NHẬN PHẦN VỐN GÓP/ GIẤY CHỨNG NHẬN SỞ HỮU CỔ PHẦN

  Nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp sau khi thành lập các thành viên/cổ đông thực hiện góp vốn đủ vào Công ty. Văn phòng chúng tôi xin gửi đến quý Doanh nghiệp những thông

 • + XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH LIÊN QUAN ĐẾN CON DẤU

  Con dấu doanh nghiệp là dấu hiệu đặc biệt, không trùng lặp, để phân biệt giữa các doanh nghiệp khác nhau, và đồng thời thể hiện tính pháp lý của các văn bản công

 • + SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

  Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện

 • + TRƯỜNG HỢP MIỄN LỆ PHÍ THUẾ MÔN BÀI NĂM 2020

  Nghị định 22/2020/NĐ-CP vừa ban hành và có hiệu lực kể từ ngày 25/02/2020 sửa đổi bổ sung Nghị định 139/2016/NĐ-CP về lệ phí môn bài. Theo nghị định này

 • + TRƯỜNG HỢP KHÔNG PHẢI NỘP TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT KHI LÀM SỔ ĐỎ TẠI ĐÀ LẠT

  Căn cứ vào thời điểm xác lập quyền sử dụng đất và giấy tờ về quyền sử dụng đất mà nhiều trường hợp người dân làm Sổ đỏ mà không phải nộp tiền sử dụng đất.

 • + GIẢI PHÁP NHÂN SỰ CHO DOANH NGHIỆP BỞI ẢNH HƯỞNG COVID-19 HIỆN NAY

  Đại dịch Covid -19 diễn biến hết sức phức tạp cùng với chính sách giãn cách xã hội đã làm cho nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính,

 • + Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Doanh Nghiệp Tại Đà Lạt Lâm Đồng

  Nếu bạn đang muốn thành lập công ty mà bạn không rành về các thủ tục pháp lý,

 • + Dịch Vụ Thành Lập Công Ty

  Văn phòng luật sư Phạm Thị Điệp cung cấp Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Đà Lạt Lâm Đồng

 • Tư vấn luật, đầu tư, pháp lý, thành lập doanh nghiệp tại Đà Lạt

  LUẬT SƯ TÍN PHÁT LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ QUÝ KHÁCH

  Vui lòng để lại thông tin. Đội ngũ VPLS TÍN PHÁT luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của quy khách
  Chat zalo Gọi ngay