0918415277 0918255499
Trang chủ>Các vụ việc, vụ án Dân sự

LUẬT SƯ TỐ TỤNG TRONG VỤ ÁN DÂN SỰ

28/04/2020 185
Luật sư Dân sự Luật sư Tố tụng trong vụ án dân sự Đà Lạt Luật sư Dân sự Đà Lạt

Để đảm bảo việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân pháp luật có những quy định cụ thể về việc luật sư tham gia tố tụng dân sự để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự.

LUAT-SU-TO-TUNG-TRONG-VU-AN-DAN-SU

Căn cứ pháp lý: Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015, Luật Luật sư 2006 (sửa đổi, bổ sung 2012)

Trước tiên, ai cũng đã nghe từ đương sự trong tố tụng dân sự nhưng không phải ai cũng biết đương sự trong các vụ án này là ai.

Đương sự có thể là cơ quan, tổ chức, cá nhân bao gồm 03 chủ thể (Khoản 1 Điều 68 Bộ Luật Tố tụng Dân sự):

– Nguyên đơn: là cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện, có yêu cầu để yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự khi họ có bằng chứng cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm.

– Bị đơn: là người xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn. Là người bị nguyên đơn khởi kiện.

Một vụ án dân sự thường không chỉ đơn thuần có 02 bên nguyên đơn và bị đơn mà còn có một chủ thể khác có các quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án này.

– Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan: là người tuy không khởi kiện, không bị kiện, nhưng việc giải quyết vụ án dân sự có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ nên họ được tự mình đề nghị hoặc được các đương sự khác đề nghị, được Tòa án chấp nhận đưa vào tham gia với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan hoặc không được đề nghị đưa vào nhưng vụ án dân sự này có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thì Tòa án phải đưa họ vào với tư cách là Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Tại điều 9 Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015, đương sự có quyền được tự bảo vệ hoặc nhờ Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Khi Luật sư tham gia vào vụ án dân sự này cũng sẽ có quy định về quyền và nghĩa vụ quy định tại Điều 76 Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015.

Luật sư tham gia giúp đương sự trong quá trình hòa giải, bảo vệ quyền lợi theo đúng trình tự thủ tụng tố tụng của pháp luật. Và tùy vào từng vụ án cụ thể theo lĩnh vực nào tranh chấp đất đai, lao động, thừa kế để có thể áp dụng pháp luật phù hợp để giải quyết.

Luật sư tố tụng trong vụ án Dân sự Đà Lạt

Xem thêm: Luật sư bào chữa trong Tố tụng Hình sự

Đến với Văn phòng chúng tôi bạn sẽ được:

– Tư vấn cho khách hàng khởi kiện hay không khởi kiện: Thông qua việc lắng nghe sự việc diễn ra, đội ngũ Luật sư sẽ phân tích mặt được và mặt mất từ đó đưa ra phương án tốt nhất dành cho khách hàng.

Văn phòng Luật sư Phạm Thị ĐiệpVăn phòng Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp sẽ tư vấn và giúp quý khách hàng xác định được những vụ án pháp luật quy định phải yêu cầu cơ quan khác giải quyết trước và chỉ khởi kiện vụ án khi các cơ quan hữu quan đã giải quyết mà quý khách hàng không đồng ý với việc giải quyết của cơ quan đó, nhưng cơ quan hữu quan đó chưa giải quyết thì Văn phòng luật Phạm Thị ĐiệpVăn phòng Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp sẽ hướng dẫn quý khách hàng làm thủ tục đề nghị cơ quan hữu quan giải quyết để làm căn cứ khởi kiện. Như tranh chấp về quyền sử dụng đất thì bắt buộc phải hòa giải ở cơ sở….

Văn phòng luật sư Phạm Thị ĐiệpVăn phòng Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp có thể cử luật sư bảo vệ hoặc thực hiện đại diện theo ủy quyền trực tiếp thay mặt quý khách tham gia tố tụng tại các giai đoạn xét xử nếu quý khách hàng có yêu cầu.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

1. Văn phòng luật sư Tín Phát

Trụ sở chính: 131 Yersin, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0918.415.277 – 0987.332.188 – 0918.255.499     

Website: Luatsulamdong.com

Gmail: vplstinphat@gmail.com

2. Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp

Địa chỉ: Sảnh 1, Tầng trệt Trung tâm Hành chính Tỉnh, số 36 Trần Phú, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0918.415.277 – 0987.332.188 – 0918.255.499

Website: luatsulamdong.com

Email: vanphongtuvandoanhnghiepld@gmail.com

Luật sư Dân sự Luật sư Tố tụng trong vụ án dân sự Đà Lạt Luật sư Dân sự Đà Lạt
Tư vấn luật, đầu tư, pháp lý, tranh chấp đất đai, thành lập công ty tại Đà Lạt Lâm đồng
 • + Vụ án Tranh chấp đòi lại tài sản

  Án lệ số 2: Được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 06 tháng 4 năm 2016 và được công bố theo Quyết định số

 • + Vụ án Tranh chấp di sản thừa kế

  Án lệ số 05/2016/AL: Được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 06 tháng 4 năm 2016 và được công bố theo Quyết định số

 • + Tham gia tố tụng

  Tranh chấp dân sự - kinh tế - lao động - hành chính là các loại tranh chấp phổ biến

 • Tư vấn luật, đầu tư, pháp lý, tranh chấp đất đai, thành lập công ty tại Đà Lạt Lâm đồng
  Chat Zalo Gọi ngay