Hotline: 0918.415 277 - 0918.255.499 - 0987.332.188

THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Đăng lúc: 18:14:11 28/04/2020

Hiện nay, trong quá trình hoạt động, phát triển của mình các doanh nghiệp luôn có sự thay đổi nhất định nào đó về doanh nghiệp. Có thể là doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô, loại hình kinh doanh; Doanh nghiệp đổi trụ sở mới; Doanh nghiệp đổi Người đại diện theo pháp luật của công ty;… dù là thay đổi nào về các nội dung trên Giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc nội dung đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cũng cần phải hoàn thành các thủ tục pháp lý tại cơ quan có thẩm quyền đồng thời điều này tránh phát sinh những rủi ro liên quan.

Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh Đà Lạt - Lâm Đồng

Các nội dung thay đổi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Điều 29 Luật doanh nghiệp 2014 bao gồm:

1. Tên doanh nghiệp

Trong thực tiễn kinh doanh và thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi tên doanh nghiệp sao cho phù hợp. Tuy nhiên, việc thay đổi tên doanh nghiệp phải đảm bảo theo quy định của pháp luật về tên của doanh nghiệp như không bị trùng lặp, tên gây nhầm lẫn, Điều 39 Luật doanh nghiệp quy định những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp,…

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến các vấn đề về con dấu doanh nghiệp, hóa đơn, thông báo đến cơ quan thuế, ngân hàng,… để không phải gặp những trở ngại không đáng trong hoạt động doanh nghiệp sau khi đổi tên.

2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp liên quan đến việc các cơ quan thuế, các cơ quan nhà nước liên hệ, gửi công văn, giấy tờ liên quan. Nếu doanh nghiệp chuyển trụ sở chính sang quận, thành phố, huyện khác thì doanh nghiệp phải xác nhận nghĩa vụ thuế tại Chi cục thuế cũ. Sau khi có Xác nhận nghĩa vụ thuế tại Chi cục cũ thì doanh nghiệp tiếp tục làm thủ tục tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Lâm Đồng.

Xem thêm: Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

3. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Người đại diện theo pháp luật là của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Hiện nay, công ty cổ phần hay công ty TNHH có thể có một hoặc nhiều người đại diện.

Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

4. Vốn điều lệ

Doanh nghiệp có thể tăng hoặc giảm vốn điều lệ ngoài việc dựa vào quy định của pháp luật về vốn điều lệ thì phải dựa vào ngành nghề kinh doanh của công ty. Vì có một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu có một số vốn tối thiểu để hoạt động.

Đặc biệt, khách hàng cần lưu ý đến nghĩa vụ thuế của công ty và chủ sở hữu vốn góp. Khi tăng vốn điều lệ công ty làm thay đổi nghĩa vụ môn bài thì công ty cần làm tờ khai thuế môn bài và nộp theo mức vốn điều lệ mới vào năm kế tiếp. Và một số hoạt động pháp lý khác phát sinh khi thực hiện việc thay đổi vốn điều lệ công ty.

Ngoài thay đổi thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong quá trình hoạt động của mình các công ty còn có thể có các thay đổi về nội dung đăng ký kinh doanh như ngành nghề kinh doanh; chuyển nhượng vốn góp; thay đổi, bổ sung văn phòng, chi nhánh, đại diện, địa điểm kinh doanh,…

Dịch vụ Văn phòng cung cấp là tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước liên quan. Khi khách hành có nhu cầu chỉ cần chuẩn bị thông tin, tài liệu để Văn phòng luật sư Phạm Thị Điệp/Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ và ký kết mọi công việc còn lại sẽ do Văn phòng thực hiện toàn bộ.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, muốn biết thêm về thông tin hay bạn tin tưởng và muốn chúng thôi thay mặt doanh nghiệp bạn thực hiện công việc này một cách nhanh gọn, không phải đi lại nhiều hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách thức sau:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

1. Văn phòng luật sư Phạm Thị Điệp

Trụ sở chính: số 8B đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 9, Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 02633.822963    .Fax: 02633.822963    

Di động: 0918.415277 – 0987.332188 – 0918.814929

Website:  luatsulamdong.com

Gmail: Vplsphamthidiep@gmail.com

2. Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp

Địa chỉ: Sảnh 1, Tầng trệt Trung tâm Hành chính Tỉnh, số 36 Trần Phú, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0918.415277 – 0987.332188

Website: luatsulamdong.com

Email: vanphongtuvandoanhnghiepld@gmail.com 

Bài viết cùng chuyên mục


Chat zalo Gọi ngay