Hotline: 0918.415 277 - 0918.255.499 - 0987.332.188

MỘT SỐ ĐIỂM THAY ĐỔI MỚI TRONG NGHỊ ĐỊNH 148/2020 VỀ ĐẤT ĐAI CÓ HIỆU LỰC TỪ 08/02/2021

Là một quốc gia đang trong quá trình phát triển và cải tiến, Việt Nam lại có diện tích đất nông nghiệp chiếm chủ yếu, thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Việc tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa nhanh chóng của Việt Nam trong hai thập kỷ gần đây đã góp phần chuyển đổi một phần không nhỏ đất nông nghiệp/công nghiệp thành đất thương mại và đất ở, dẫn đến những vấn đề hệ luỵ liên quan đến chuyển đổi đất đai. Các nghị định hay thông tư về hướng dẫn Luật đất đai được ban hành trước đây đã không còn phù hợp với tình hình hiện tại, việc thay đổi và bổ sung một số điểm bất cập trong các văn bản này là điều tất yếu.

Xem chi tiết

10 TRƯỜNG HỢP ĐĂNG KÝ BIẾN ĐỘNG ĐẤT ĐAI ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỞ HỮU MỚI (SỔ ĐỎ)

Hiện nay, vấn đề đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội khi mà sự biến động đất đai đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đồng thời, có nhiều thông tư và quyết định điều chỉnh về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai mà chúng ta chưa nắm vững hết được khiến việc đăng ký thêm phần khó khăn.

Xem chi tiết

CẤP SỔ ĐỎ CHO ĐẤT KHÔNG CÓ GIẤY TỜ

Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có nhu cầu cấp Sổ đỏ cho đất không có giấy tờ vẫn có thể làm thực hiện được. Tuy nhiên, việc xin cấp sổ này phải tuân thủ các điều kiện, thủ tục theo quy định của pháp luật như Luật Đất đai 2013, các văn bản hướng dẫn.

Xem chi tiết
Các trường hợp không nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ tại Đà Lạt

TRƯỜNG HỢP KHÔNG PHẢI NỘP TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT KHI LÀM SỔ ĐỎ TẠI ĐÀ LẠT

Căn cứ vào thời điểm xác lập quyền sử dụng đất và giấy tờ về quyền sử dụng đất mà nhiều trường hợp người dân làm Sổ đỏ mà không phải nộp tiền sử dụng đất.

Xem chi tiết

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý KHI LÀM SỔ ĐỎ TẠI ĐÀ LẠT

Hiện nay, trên thực tế có thể thấy trong các thủ tục về đất đai thì thru tục xin cấp sổ đỏ là một trong các thru tục mà người dân, hộ gia đình, cá nhân khó thực hiện nhất. Để dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc xin cấp sổ đỏ dưới đây chúng tôi cung cấp một số thông tin lưu ý khi làm sổ đỏ.

Xem chi tiết
sang tên sổ đỏ tại Đà Lạt

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI ĐÀ LẠT

Với nhu cầu về đời sông ngày càng cao, càng diễn ra nhiều cuộc trao đổi về đất đai. Trong những trao đổi đó có thể kể đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất (mua bán đất) là phổ biến nhất. Sau khi thực hiện những trao đổi này bạn cần sang tên Sổ đỏ cho đối phương. Thông qua bài viết này chúng tôi đưa đến bạn những điều cần biết khi sang tên Sổ đỏ tại Đà Lạt.

Xem chi tiết
Tư vấn Pháp luật đất đai tại Đà Lạt

TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI

Khi chính bạn, người thân hoặc gia đình bạn gặp vấn về, vướng mắc về Đất đai, Nhà ở, Thủ tục đất đai, Thừa kế đất đai, quyền sử dụng đất và đang trong tình trạng có tranh chấp về đất đai. Bạn sẽ đặt câu hỏi như: Nên nhờ luật sư tư vấn? Kiếm luật sư nào có chuyện môn, đủ kinh nghiệm để giúp bạn giải đáp thắc mắc? và rất nhiều câu hỏi khác.

Xem chi tiết

Tư vấn pháp luật đất đai

Tư vấn và đại diện cho khách hàng giải quyết các tranh chấp phát sinh từ các hoạt động

Xem chi tiết

Trang: 1

Chat zalo Gọi ngay