Hotline: 0918.415 277 - 0918.255.499 - 0987.332.188

MỘT SỐ ĐIỂM THAY ĐỔI MỚI TRONG NGHỊ ĐỊNH 148/2020 VỀ ĐẤT ĐAI CÓ HIỆU LỰC TỪ 08/02/2021

Là một quốc gia đang trong quá trình phát triển và cải tiến, Việt Nam lại có diện tích đất nông nghiệp chiếm chủ yếu, thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Việc tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa nhanh chóng của Việt Nam trong hai thập kỷ gần đây đã góp phần chuyển đổi một phần không nhỏ đất nông nghiệp/công nghiệp thành đất thương mại và đất ở, dẫn đến những vấn đề hệ luỵ liên quan đến chuyển đổi đất đai. Các nghị định hay thông tư về hướng dẫn Luật đất đai được ban hành trước đây đã không còn phù hợp với tình hình hiện tại, việc thay đổi và bổ sung một số điểm bất cập trong các văn bản này là điều tất yếu.

Xem chi tiết

THỦ TỤC CHUYỂN ĐỔI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là một hình thức tổ chức lại cơ cấu doanh nghiệp sao cho phù hợp với quy mô và định hướng phát triển của doanh nghiệp đó. Trong trường hợp doanh nghiệp không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của pháp luật thì buộc họ phải tiến hành chuyển đổi loại hình doanh nghiệp khác nếu không muốn bị buộc phải giải thể. Hiện nay, thủ tục liên quan tới chuyển đổi loại hình doanh nghiệp được điều chỉnh bởi Luật doanh nghiệp 2020 và các văn bản hướng dẫn liên quan.
Sau đây là một số hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp:
– Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần
– Công ty TNHH có thể chuyển đổi thành công ty cổ phần.
– Trường hợp chuyển đổi từ công ty TNHH một thành viên sang công ty TNHH hai thành viên trở lên.
– Trường hợp chuyển đổi từ công ty TNHH hai thành viên trở lên sang công ty TNHH một thành viên.
– Trường hợp chuyển từ công ty cổ phần sang công ty TNHH và ngược lại.

Xem chi tiết

10 TRƯỜNG HỢP ĐĂNG KÝ BIẾN ĐỘNG ĐẤT ĐAI ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỞ HỮU MỚI (SỔ ĐỎ)

Hiện nay, vấn đề đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội khi mà sự biến động đất đai đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đồng thời, có nhiều thông tư và quyết định điều chỉnh về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai mà chúng ta chưa nắm vững hết được khiến việc đăng ký thêm phần khó khăn.

Xem chi tiết

Những lưu ý khi thay đổi đăng ký kinh doanh mới nhất

Hiện nay, việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp nhằm mục đích mở rộng quy mô phát triển cũng như chuyển mình sang con đường kinh doanh mới phù hợp với tốc độ phát triển của nền kinh tế trong nước và ngoài nước. Nhất là trong 2 năm gần đây, hầu hết các doanh nghiệp đều phải đối mặt với đại dịch COVID-SAR2 và tìm kiếm con đường để duy trì cũng như phát triển thì vấn đề này là cần thiết và rất được quan tâm.

Xem chi tiết

THỦ TỤC THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH NHƯ THẾ NÀO ?

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính cần thực hiện tại cơ quan đăng ký khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi nội dung trong giấy đăng ký kinh doanh như: thay đổi tên, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, thành viên và cổ đông….

Xem chi tiết

QUY ĐỊNH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG TRONG BỘ LUẬT LAO ĐỘNG MỚI

Định nghĩa cụ thể về hợp đồng lao động được quy dịnh tại Điều 13 Bộ luật Lao động năm 2019, cụ thể như sau:
– Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Xem chi tiết

GIẤY CHỨNG NHẬN PHẦN VỐN GÓP/ GIẤY CHỨNG NHẬN SỞ HỮU CỔ PHẦN

Nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp sau khi thành lập các thành viên/cổ đông thực hiện góp vốn đủ vào Công ty. Văn phòng chúng tôi xin gửi đến quý Doanh nghiệp những thông tin sau về Giấy chứng nhận phần vốn góp/Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần và mẫu Giấy chứng nhận theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020

Xem chi tiết

CẤP SỔ ĐỎ CHO ĐẤT KHÔNG CÓ GIẤY TỜ

Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có nhu cầu cấp Sổ đỏ cho đất không có giấy tờ vẫn có thể làm thực hiện được. Tuy nhiên, việc xin cấp sổ này phải tuân thủ các điều kiện, thủ tục theo quy định của pháp luật như Luật Đất đai 2013, các văn bản hướng dẫn.

Xem chi tiết

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP tại Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lộc, Đà Lạt,…tỉnh Lâm Đồng

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP tại Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lộc, Đà Lạt,…tỉnh Lâm Đồng

Xem chi tiết

HỒ SƠ GIẢI THỂ TẠI CƠ QUAN THUẾ THEO THỰC TIỄN TẠI ĐÀ LẠT (PHẦN 2)

Khi doanh nghiệp trong quá trình hoạt động không đem lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp hoặc bất kì một lý do nào đó thì doanh nghiệp phải giải thể.

Xem chi tiết

LẬP DI CHÚC ĐẢM BẢO PHÁP LUẬT

Di chúc là một giấy tờ hợp pháp thể hiện nguyện vọng, mong muốn của một người về cách phân chia tài sản mình có được sau khi chết. Trong di chúc, cá nhân hoặc nhóm người được chỉ định là người thực thi, quản lý tài sản cho đến khi được phân chia hết đúng theo di chúc.

Xem chi tiết

TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Gia đình là một tế bào của xã hội, góp phần quan trọng trong việc xây dựng cho một xã hội phát triển bền vững, nguyên tắc. Văn phòng chúng tôi tưu vấn tháo gỡ vướng mắc về vấn đề hôn nhân và gia đình, chia tài sản, con cái,…

Xem chi tiết


Chat zalo Gọi ngay